Ở cuối hành trình tìm kiếm một mảnh ghép hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật của mình, táoka đã hội ngộ. Khi ấy, note hương đã quyện vào note nhạc để làm sống dậy những trải nghiệm tròn trịa nhất cho người thưởng thức. Cùng với red rum, câu chuyện về hai tâm hồn tưởng xa lạ mà đồng điệu đã được khai mở.
Nếu xem thành công của người nghệ sĩ là tạo dựng dấu ấn cá nhân khác biệt, thì táo đã thành công. Mỗi tác phẩm của táo ra đời đều từ nỗ lực truyền tải những cảm xúc nguyên bản thông qua chất liệu đầy sáng tạo, được hoàn thiện chỉn chu nhất. Không giới hạn bản thân trong vai trò rapper, táo phát triển bản sắc âm nhạc riêng bằng cách luôn tìm, thử những khía cạnh mới trong nghệ thuật. Đó cũng là động lực đằng sau dự án âm nhạc EP "Y?", với blue tequila, tương tư, và gần đây nhất là red rum - màn kết của dự án 4 năm với rất nhiều tâm huyết.
EP "Y?" đánh dấu quá trình táo khai phá nghệ thuật bằng tất cả giác quan. Từ đó, các tác phẩm thành hình, đưa khán giả vào bối cảnh âm nhạc chân thực nhất. Hành trình ấy bắt đầu từ blue tequila, mang màu xanh nỗi buồn đan cài niềm hy vọng tình yêu, tiếp nối bởi sự si mê dai dẳng, đợi chờ mông lung trong tương tư, cả hai tác phẩm ra đời trong một tổng hòa của thi, trang, nhạc, họa! Song phải đến red rum, yếu tố “hương” mới xuất hiện và thêm vào một chiều kích cho không gian âm nhạc, khi mùi hương Black Phantom, Memento Morika koncept mang tới đã thể hiện trọn vẹn ý niệm sáng tác của người nghệ sĩ.
Như được sắp đặt sẵn, táo đã tìm thấy ở Black Phantom, Memento Mori chính hương vị red rum - của sự giận dữ và thất vọng, của nỗi tuyệt vọng khao khát tình yêu. Hai sáng tạo, cùng một dòng chảy của chất “rum” nóng bỏng đã mở khóa cánh cửa ký ức, nơi những kỷ niệm trở thành kho báu quý giá nhất mà giờ đây cần được chôn vùi mãi mãi. Bởi chỉ như vậy, tâm hồn mới có thể tự do bước sang chặng đường mới.
Sáng tạo hương độc đáo nhà kilian paris được chế tác từ ý tưởng con tàu hải tặc dấn sâu vào biển đêm hỗn loạn, nơi kho báu ẩn giấu trong những đợt sóng trào. Làn hương mở đầu bằng rượu rum Martinique làm bung tỏa những mộng mị, nhung nhớ, quyện vào hạnh nhân cùng đường mía sánh mịn đầy đam mê, và để lại sau cuối dư vị đắng của cà phê làm thức tỉnh mọi giác quan, đưa tâm trí quay về với thực tại.
EP "Y?" của táo là hành trình đáng nhớ và ka koncept vinh dự được trở thành một người đồng hành. Ở đó, hai tâm hồn xa lạ đã gặp nhau bởi mong muốn chung: tạo ra không gian nơi người thưởng có thể cảm nhận nghệ thuật bằng tất cả các giác quan. Nhạc và hương, hai “mảnh ghép” dường như chẳng liên quan lại đan cài chặt chẽ, tạo nên một “bức tranh” hài hoà và đầy cảm xúc cho khán giả.
Liệu trong cuộc phiêu lưu mới của người nghệ sĩ, trái tim không ngừng khao khát sống và sáng tạo nghệ thuật một cách trọn vẹn nhất sẽ tìm thấy điểm giao hòa nào vượt lên trên cả nhạc và hương?